doping

Các cầu thủ Pháp dùng doping để thắng Đức trong Euro 2016???

Các cầu thủ Pháp dùng doping để thắng Đức trong Euro 2016???

Đây là một nghi vấn rất lớn trong trận đấu Pháp gặp Đức của Euro 2016. Trong phòng thay đồ của đội tuyển Pháp sau trận đấu, các nhà báo đã phát hiện ra một vỏ tuýp thuốc Guronsan dạng viên sủi.

Tờ báo nổi tiếng của Đức, Bild, đã cho “nổ bom” vào ngày thứ Tư vừa qua. Họ không nói cả tập thể đội tuyển Pháp đã có hành vi gian dối, nhưng khẳng định rằng một trong số những tuyển thủ Pháp dự Euro đã sử dụng doping.

Guronsan không nằm trong danh sách các chất cấm, nhưng loại thuốc này có chứa những thành phần giúp cơ thể tăng cường năng lượng cũng như vượt qua sự mệt mỏi. Guronsan, theo tờ Bild, về cơ bản là một chất kích thích caffeine.

Bild đã trích dẫn lời của giáo sư Fritz Sorgel, một chuyên gia về chất kích thích. Giáo sư Sorgel cho biết: “Theo luật chống doping quốc tế, bất cứ hành động nào nhằm tạo lợi thế trong thi đấu trước đối thủ qua việc kích thích trạng thái cơ thể đều được xem là doping. Do vậy Guronsan có thể được xem là doping do giúp tăng cường khả năng nhận thức tình huống, tức tốc độ phản xạ của vận động viên”.

008

Trận đấu Pháp – Đức ở bán kết để lại tranh cãi khi Pháp vượt lên dẫn trước từ chấm 11m sau một pha để bóng chạm tay trong vòng cấm đội nhà của Bastian Schweinsteiger bên phía Đức. Trọng tài chính Nicola Rizzoli đến từ Italia (đội bị Đức loại ở tứ kết) mới đây đã lên tiếng khẳng định ông thấy quyết định cho Pháp hưởng penalty là đúng đắn.

“Tôi có góc nhìn hoàn hảo về phía Schweinsteiger và Patrice Evra và tôi thấy bóng đã chạm tay Schweinsteiger. Tôi vẫn chờ đồng nghiệp của tôi sau khung thành xác định tình huống, nhưng góc nhìn của anh ấy bị chắn và do đó tôi đưa ra quyết định thổi phạt penalty căn cứ theo nhận định của mình”, ông Rizzoli giải thích.

“Các cầu thủ Đức đã đến gần và đề nghị tôi giải thích, và khi tôi nói đó là Schweinsteiger, họ quay về phía anh ta trong lúc anh ta đang lấy tay ôm mặt. Các cầu thủ Đức biết tôi đã có quyết định chính xác, và sau trận đấu tôi xem lại pha bóng một lần nữa để chắc chắn rằng mình không mắc sai lầm”.

Nguồn: 24h
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *