luca

Tin tức giải bóng đá Tây Ban Nha: Luka Modric bị điều tra tham nhũng

Tin tức giải bóng đá Tây Ban Nha: Luka Modric bị điều tra tham nhũng. Theo AS, các công tố viên Croatia đang tiến hành điều tra vụ chuyển nhượng tiền vệ Luka Modric từ Dinamo Zagreb sang Tottenham năm 2008 sau khi nghi ngờ có dấu hiệu trốn thuế. Luka Modric đang được thẩm vấn bởi các công tố viên Croatia trong vụ tham nhũng hàng triệu euro liên quan đến các cựu quan chức Dinamo Zagreb.

Cần nhấn mạnh rằng Modric không tham gia tham nhũng, tiền vệ đang khoác áo Real chỉ tham gia điều tra theo dạng nhân chứng. Những lời khai của anh được cho là vô cùng quan trọng đối với công tố viên chống tham nhũng Croatia (USKOK).
Sau khi Modric chia tay Dinamo Zagred để đầu quân cho Tottenham, các chi tiết tài chính của vụ chuyển nhượng này đã không được công khai rõ ràng. Và đây là một phần trong vụ điều tra tham nhũng của anh em nhà Mamic.
Zdravko Mamic, cựu GĐĐH và Zoran Mamic, cựu HLV Dinamo Zagred đang bị cáo buộc tham nhũng số tiền lên đến 116 triệu kunas (đồng tiền Croatia, tương đương khoảng 17 triệu euro).
Phần lớn số tiền tham nhũng này, hơn 12 triệu euro, được anh em nhà Mamic biển thủ bằng cách khai khống giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ.

Zdravko Mamic (trái) trong buổi ký hợp đồng với Modric năm 2005

Đài truyền hình HTV đưa tin, Chủ tịch Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic, HLV Zoran Mamic (hai anh em) đã không trả tiền thuế từ vụ chuyển nhượng này cho cơ quan thuế vụ. Tờ Jutarnji List thậm chí còn khẳng định, Zdravko Mamic đã chiếm dụng trái phép khoản tiền chuyển nhượng mà Tottenham trả cho Zagreb để lấy Modric (đút túi 7 triệu euro).

“Một điều khoản bí mật của hợp đồng quy định một nửa số tiền đã thanh toán với đội bóng nước Anh sẽ không thuộc về Zagreb. Nhưng có vẻ như Zdravko Mamic là chủ nhân của số tiền đó”, một cảnh sát cho biết.

Nguồn: bongdaplus
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *