ADS-head

sân

Trực tiếp lễ trao giải Euro 2016

Sau khi kết thúc trận đấu chung kết Euro 2016 giữa đội tuyển Bồ Đào Nha vs Đội tuyển nước chủ nhà Pháp. Lễ trao giải sẽ được diễn ra tại sân vận động Stade de France.

Stade de France là một sân vận động nằm ở phía bắc Paris. Nơi đây từng được cựu tổng thống Jacques Chirac khánh thành ngày 28/1/1998, trận đấu đầu tiên ở đây giữa hai đội bóng đá quốc gia Pháp – Tây Ban Nha.

Đội vô địch Euro 2016 sẽ nhận được chiếc cúp vô địch cùng với số tiền là 8 triệu Euro, cùng với đó các đội đạt danh hiệu cũng sẽ nhận được số tiền tương ứng với các danh hiệu:

  • Vô địch: €8 triệu
  • Á quân: €5 triệu
  • Lọt vào bán kết: €4 triệu
  • Lọt vào tứ kết: €2.5 triệu
  • Lọt vào vòng 16 đội: €1.5 triệu
  • Thắng 1 trận ở vòng bảng: €1 triệu
  • Hòa 1 trận ở vòng bảng: €500,000
cúp

Cúp vô địch Euro 2016

Chiếc cúp vô địch Euro 2016 còn gọi là Cúp Henri Delaunay để tưởng nhớ cho công lao khai sinh giải đấu của ông Henri Delaunay.

Henri Delaunay Trophy là tên gọi của chiếc cúp bạc Euro. Nó được đặt theo tên của Henri Delaunay, vị chủ tịch đầu tiên của UEFA. Ông chính là người khai sinh ý tưởng tổ chức một giải vô địch bóng đá châu Âu nhưng đã không kịp chứng kiến VCK Euro đầu tiên ra đời vào năm 1960 (ông mất năm 1955). Con trai ông, Pierre Delaunay, đã kế tục sự nghiệp khi trở thành Chủ tịch UEFA và là người trực tiếp tạo ra chiếc cúp. Phiên bản của nó đã được lưu giữ cho đến trước giải đấu năm nay.

Cúp Henri Delaunay mới được thay đổi chút ít về kiểu dáng và trọng lượng. Nguyên liệu làm nên chiếc cúp Euro 2008 vẫn là bạc nguyên chất, cao hơn 18cm và nặng hơn 2kg so với chiếc cúp đã được Arthus Bertrand thiết kế năm 1960.

Asprey London, nhà thiết kế chiếc cúp mới này, đã quyết định giữ lại những nét đặc trưng và tên gọi của nó nhằm tôn vinh nét truyền thống của giải đấu danh giá nhất châu lục cũng như những đóng góp to lớn của Henri Delaunay. Bởi vậy, nhìn bề ngoài, chiếc cúp mới là một bản sao gần như chính xác.

Một sự thay đổi có thể nhận thấy là hình cầu thủ sút bóng in nổi phía sau chiếc cúp nguyên bản đã bị lược bỏ đi. Đế bạc của cúp cũng được làm to hơn để tạo ra độ chắc chắn. Tên của các quốc gia từng giành chức vô địch trước đây được khắc ở bệ cúp thì nay được chạm trổ phía mặt sau.

Trận chung kết và lễ trao giải Euro 2016 sẽ được trực tiếp vào lúc 02h ngày 11/7.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *